ดองแล้วไปไหน? ทำเค้กผลไม้จากบ๊วยใน Umeshu (กันเถอะ)
เพิ่งรู้ว่าพอหมักเหล้าบ๊วยได้ที่แล้ว เราก็ตักลูกบ๊วยออกได้เลยแฮะ
จริง ๆ บางคนก็อาจจะตักบ๊วยออกมากินไปพร้อมกับน้ำจนหมด แต่นี่เคยเก็บไว้จนมันเปื่อยเลยล่ะ -_-'
ทีนี้ถ้าเราตักบ๊วยออกมาแล้ว...บ๊วยจะไปไหนต่อล่ะ?
คิดเล่น ๆ ว่าน่าจะทำเป็นเค้กผลไม้ได้ ละก็เจอสูตรเค้กที่ใช้บ๊วยดองใน YouTube จริงด้วย
ดูวิธีทำ Pound Cake ที่ใช้บ๊วยดองของช่อง coris cooking ละไม่ยากแฮะ ส่วนผสมมีแค่ เนย น้ำตาล ไข่ แป้ง ผงฟู และเนื้อบ๊วย
ลองทำตาม ก็ไม่ยากจริง ๆ แต่ออกมาหน้าตาไม่ค่อยเหมือนของเค้า (ไม่เหมือนตั้งแต่ต้นจนจบเลย😂)
เราแอบลดน้ำตาลจากสูตรลงครึ่งนึง แล้วก็แอบใส่ลูกไหนดองปนไปด้วย เพราะบ๊วยไม่พอ (ลูกไหนจะเนื้อแข็งกว่า ไม่เละเหมือนบ๊วย) เค้กที่ทำเสร็จแล้วมีกลิ่นและรสเปรี้ยวของบ๊วยอยู่หน่อย ๆ
รู้สึกพลาดที่ไม่ได้สับเนื้อบ๊วยให้ละเอียดเหมือนที่ดูในคลิป (เนื้อผลไม้เลยชิ้นใหญ่เท่าบ้าน 😂) คิดว่าน่าจะมีผลกับความอร่อยด้วยเหมือนกัน
แต่แก้ตัวไม่ได้แล้วแหละ มีบ๊วยพอทำได้แค่รอบเดียว
Comments